3 เหตุผลที่คุณควรลดน้ำหนัก 3 reasons why you should lose weight

คุณเป็นผู้หญิงที่มีปัญหากับน้ำหนักของคุณหรือไม่?

ถ้าคุณใช่ คุณไม่ได้อยู่คนเดียวแน่นอน ทุกวันนี้ ผู้หญิงหลายคนต้องเจอกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งเรื่องน้ำหนัก หากคุณไม่พึงพอใจกับน้ำหนักปัจจุบันของคุณ คุณอาจสนใจที่จะลดน้ำหนัก แต่สำหรับหลาย ๆ คนแล้ว คำพูดนั้นมักจะพูดง่ายกว่าทำนั้นเอง

เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก

3-เหตุผลที่คุณควรลดน้ำหนัก-2
3-เหตุผลที่คุณควรลดน้ำหนัก-3

ผู้หญิงหลายคนสามารถหาข้อแก้ตัวได้ไม่จำกัดจำนวนว่าทำไมพวกเธอจึงไม่สามารถลดน้ำหนักได้ หรือ ข้อแก้ตัวว่าทำไมเรื่องสำคัญนี้ควรถูกมองข้ามไปก่อนในตอนนี้ ผู้หญิงหลายคนขาดแรงจูงใจในการลดน้ำหนัก หากคุณเป็นหนึ่งในผู้หญิงเหล่านั้น คุณอาจจะต้องการอ่านบทความด้านล่างนี้เป็นเหตุผลสามประการว่าทำไมคุณจึงควรลดน้ำหนัก และ เหตุผลเหล่านี้อาจเป็นแรงจูงใจที่คุณกำลังมองหา

3 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด

1 – รูปร่างหน้าตา แม้ว่าผู้หญิงหลายคนจะพอใจกับรูปร่างหน้าตาของตัวเอง แต่หลายคนกลับไม่พอใจ หากคุณไม่พึงพอใจกับรูปร่างหน้าตา และ ความรู้สึกของคุณในขณะนี้ คุณจะต้องพิจารณาการลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักแม้เพียงเล็กน้อยก็สามารถปรับปรุงวิธีที่คุณมองตัวเองได้อย่างมาก เช่นเดียวกับที่คนอื่นมองคุณ หากคุณเกลียดการมองตัวเองในกระจกทุกเช้า อาจถึงเวลาที่ต้องคิดถึงการลดน้ำหนัก

2 – สุขภาพ  สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คน การมีน้ำหนักตัวเกินหรือเป็นโรคอ้วนไม่ได้เป็นเพียงการแบกน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นไม่กี่ปอนด์เท่านั้น โรคอ้วนเชื่อมโยงกับภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพหลายประการ รวมถึงความดันโลหิตสูง เบาหวาน ตลอดจนการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร 

3 – ความเป็นอยู่ที่ดี  นอกจากจะส่งผลดีต่อสุขภาพ และ รูปร่างหน้าตาของคุณแล้ว การลดน้ำหนักยังทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองอีกด้วย ผู้หญิงหลายคนสังเกตว่าความมั่นใจในตนเอง และ ความนับถือตนเองดีขึ้นในทันทีเมื่อลดน้ำหนัก ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าคุณจะประสบปัญหาอื่น ๆ นอกเหนือจากปัญหาเกี่ยวกับน้ำหนักแล้ว การลดน้ำหนักอาจช่วยให้คุณเอาชนะปัญหาเหล่านั้นได้ หรืออย่างน้อยก็คลายความเครียดที่เกี่ยวข้องกับปัญหาเหล่านั้นได้

เหตุผลสามประการข้างต้นเป็นเพียงไม่กี่เหตุผลหลายประการที่ทำให้คุณคิดเกี่ยวกับการลดน้ำหนักหากคุณมีน้ำหนักที่ต้องลด หากคุณตัดสินใจว่าการลดน้ำหนักเป็นไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของคุณ คุณอาจต้องการนัดหมายกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ การนัดหมายประเภทนี้มีความสำคัญเช่นเดียวกับข้อมูลเชิงลึก บุคลากรทางการแพทย์ของคุณอาจสามารถแนะนำวิธีที่ปลอดภัยในการลดน้ำหนักได้ และ อาจช่วยคุณตั้งเป้าหมายการลดน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับตัวคุณเองได้

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเพิ่มเติม

weight(n)  น้ำหนัก

shape(n)  รูปร่าง

glass(n)  กระจก

health(n)  สุขภาพ

Obesity(n)  โรคอ้วน

expert(n) ผู้เชี่ยวชาญ

blood pressure(n) ความดันโลหิต

diabetes(n) โรคเบาหวาน

lose weight(v) ลดน้ำหนัก

fat(adj) อ้วน

exercise(vi, vt) ออกกำลังกาย

safe(n.adj) ปลอดภัย

Complications(n, vs) ภาวะแทรกซ้อน

medical expertise(n, phrase) ความเชี่ยวชาญทางการแพทย์

target(vt) ตั้งเป้าหมาย

เครดิต : pieceofenglish.com
บทความอื่นๆที่น่าสนใจ : Tools in The Kitchen